Ngày  02/03/2018, Công ty Cổ phần Đào tạo và Xuất khẩu lao động EUROPA (gọi tắt là EUROPA) phối hợp với trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng, Trường nghề Concept Berlin đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Cơ hội học tập, làm việc và định cư với nghề điều dưỡng tại CHLB Đức".

Tham dự Hội thảo có:

  • Đại diện Lãnh đạo trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng: Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu
  • Đại diện trường Concept Berlin: Ông Wolfgang Thuemler- Hiệu trưởng
  • Đại diện Công ty EUROPA: Ông Nguyễn Anh Đức- Giám đốc
    • Ông Lê Quang Công- Chi nhánh EUROPA tại Berlin
    • Ông Nguyễn Minh Hoàng- Chi nhánh EUROPA tại Đà nẵng

     Tại buổi Hội thảo, các bên đã trao đổi về lịch sử phát triển, cơ hội hợp tác và chương trình, chính sách trong Ý định thư chung ký ngày 1/7/2015 giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐTBXH) với Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức (BMWi) về những nguyên tắc cơ bản trong tuyển chọn học viên một cách công bằng để đào tạo trong ngành điều dưỡng tại Cộng hòa Liên bang Đức. Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng, tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, đồng ý để EUROPA tổ chức các lớp học tập, rèn luyện tiếng Đức (để các em thi đạt B1, B2) tại trường. Phía EUROPA cùng trường Concept Berlin cam kết sử dụng giáo viên bản địa có trình độ sư phạm, có tâm huyết cao; hỗ trợ các em đầy đủ thủ tục để được cấp Visa sang Đức theo đúng chương trình, hỗ trợ bước đầu khi các em sang Đức để sớm hòa nhập môi trường sống, học tập và làm việc. Các bên đồng thuận nhất trí sẽ tổ chức các chương trình trao đổi giáo viên, học sinh, sinh viên khi có điều kiện; trao đổi, học tập chương trình đào tạo và các hoạt động khác...

         Sau buổi hội thảo, đoàn đã có buổi giao lưu, trao đổi thông tin về chương trình học tập, làm việc ngành nghề điều dưỡng tại CHLB Đức cũng như cơ hội định cư dài hạn với các em học sinh, sinh viên của trường. Qua buổi giao lưu đã mở ra cho các em về một tương lai có việc làm ổn định, môi trường sống, môi trường làm việc hàng đầu, được đảm bảo đầy đủ an sinh xã hội công bằng với cả người bản địa, chính sách định cư lâu dài. Cũng qua đây, hàng trăm câu hỏi, những băn khoăn từ các thầy cô giáo và em học sinh, sinh viên được đoàn tiếp tục giải đáp thắc mắc, xác định những định hướng, mục tiêu trong từng giai đoạn để các em nỗ lực học tập, đồng thời cũng chỉ rõ các vướng mắc, khó khăn để các em phấn đầu vượt qua, đi đến thành công trong sự nghiệp.

    Buổi hội thảo và giao lưu đã thành công tốt đẹp khẳng định EUROPA cam kết bằng mọi nỗ lực tốt nhất tạo ra định hướng học tập, việc làm và cơ hội định cư lâu dài, tương lai bền vững cho các em học sinh, sinh viên tại CHLB Đức.

Một số hình ảnh Hội thảo và giao lưu tại trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng: