Lựa chọn một ngành nghề để du học không phải là một điều đơn giản, bởi ta còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất chính là cơ hội việc làm và mức lương như thế nào sau khi học xong khóa đào tạo nghề. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng tìm hiểu mức lương ngành điều dưỡng viên tại Đức trong bài viết dưới đây nhé.

 

     Mức lương mà một điều dưỡng viên có thể nhận được phụ thuộc vào điều kiện làm việc của từng công ty và theo vị trí của các bang. Ở các bang mới mức lương mà 1 điều dưỡng viên có thể nhận được là từ 1900 đến 3500 euro/ tháng.

     Bảng dưới đây được tổng hợp từ một cuộc điều tra vào năm 2015, đưa ra một sự so sánh về mức lương trung bình cho các tân điều dưỡng viên giữa các bang khác nhau trên toàn nước Đức. Ở đây có một sự phân biệt khá rõ ràng giữa các bang ở đông và tây Đức.

 

Bang

Mức lương trung bình ( euro)

Baden-Württemberg

                                        2.300

Bayern

                                        2.300

Berlin

                                        2.100

Brandenburg

                                        2.000

Bremen 

                                        2.000

Hamburg

                                        2.200

Hessen

                                        2.100

Mecklenburg-Vorpommern

                                        1.900

Niedersachsen

                                        2.200

Nordrhein-Westfalen 

                                        2.300

Rheinlandpfalz

                                        2.200

Sachsen

                                        1.900

Sachsen-Anhalt

                                        2.000

Saarland

                                        2.200

Schleswig-Holstein

                                        2.200

Thüringen

                                        2.000

1.  Mức lương của điều dưỡng viên trong thời gian học nghề

     Trong so sánh với các ngành nghề khác mức lương cho chương trình nghề điều dưỡng viên ở bậc cao nhất tại Đức. Theo quy định của Đức ngay trong thời gian học nghề thông thường là 3 năm sinh viên có quyền được hưởng lương theo thời gian họ thực tập. Mức lương này được tính toán theo từng năm học:

  • Năm đầu tiên : khoảng 1.011 Euro

  • Năm thứ 2: khoảng 1.072 Euro

  • Năm thứ 3: khoảng 1.173 Euro

2. Cơ hội việc làm và nhận được mức lương cao sau thời gian học nghề

     Nhân lực trong ngành này có thể đạt được mức lương cao hơn nếu ngoài những công việc thông thường họ có thể đảm nhận thêm các công việc quan trọng khác như:  công việc quản lý hoặc công việc chuyên biệt khác. Cho vị trí quản lý có thể kể đến các công việc như đảm bảo hoạt động thông suốt trong khu vực nhà điều phối, khu chăm sóc và khu nhà ở, nơi mà số lượng người cần được chăm sóc lớn và khả năng cũng như số lượng chăm sóc viên đóng một vai trò quan trọng.

 

3. Cơ hội cải thiện mức lương

     Bên cạnh cơ hội học tập và nâng cao tay nghề và mức lương ngay sau thời gian đào tạo nghề còn có rất nhiều cơ hội để điều dưỡng viên có thể cải thiện được mức lương của mình. Thực tế là điều dưỡng viên và y tá viên rất được đề cao và săn đón trong thị trường lao động, ngoài ra mức lương của đội ngũ điều dưỡng viên cho người cao tuổi được tính tăng theo từng năm và theo kinh nghiệm làm việc ngay cả khi họ làm việc cho đơn vị công hoặc tư nhân.

4. Cơ hội đàm phán lương

     Nó là không quá khó khăn để có thể đàm phán mức lương với người cung cấp lao động khi họ sử dụng một hợp đồng theo bậc lương. Thông thường ngay từ khi bắt đầu hợp đồng bạn đã có thể đàm phán về mức lương phù hợp với năng lực của mình. Sau một khoảng thời gian nhất định mức lương này có thể thay đổi làm mới được. Thông thường là cứ mỗi sau 2 năm là bạn có thể đàm phán thay đổi mức lương rồi.

     Thường thì mức lương mong muốn đã được thể hiện ngay trong đơn đăng kí xin việc rồi. Bạn cần cân nhắc kĩ trong đơn xin việc đầu tiên về mức lương mong muốn, cái này sẽ là cơ sở để bạn có thể đàm phán lương sau này.

 

5. Lương cho giờ làm việc ngoài giờ

     Ngoài ra việc làm tăng ca trong lĩnh vực chăm sóc người già là không hề hiếm. Bạn hoàn toàn có thể đàm phán với người cung cấp lao động để có thể nhận được mức lương tốt hơn từ những giờ làm thêm đó mà không bị tính thuế quá cao.

 

 

Hãy liên hệ với EUROPA và nhanh tay đăng ký để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC LAO ĐỘNG QUỐC TẾ EUROPA
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ: Số 22 Đường Hoa Sữa 7 - Khu đô thị Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 0982007111
Email: ceo@europa.edu.vn